Vợ chồng doanh nhân mất 50 tỷ sống cảnh "màn trời chiếu đất" trên vỉa hè lạnh lẽo

by Admin

Thua lỗ, bán hết đồ đạc, hai vợ chồng sống ở vỉa hè.

Thua lỗ, bán hết đồ đạc, hai vợ chồng sống ở vỉa hè.

Mới đây, cư dân mạng ở Chiết Giang, Trung Quốc đã bắt gặp hình ảnh một cặp đôi sống bên vệ đường, giữa tiết trời mùa đông lạnh giá. Dù sống trong hoàn cảnh không ai mong muốn nhưng họ vẫn lạc quan.

Hai vợ chồng rong chơi bên đường, tìm niềm vui cho nhau. Người chồng đầu tóc bù xù, mặc áo khoác xanh rách rưới bên trong quần đen, còn người vợ mặc bộ đồ ngủ màu xanh. Những lúc rảnh rỗi, người ta lại thấy những ông chồng cõng vợ trên vai rồi quay lại, tiếng cười của người vợ xua tan đi cảnh ảm đạm của ngày đông.

Vợ chồng doanh nhân thua lỗ 50 tỷ, sống cảnh "màn trời chiếu đất" bên vỉa hè giá lạnh - 1

Hai vợ chồng sống cảnh màn trời chiếu đất sau thất bại.

Nhìn đời họ không khỏi xót xa. Tuy nhiên, theo một số thông tin, cặp đôi này từng làm kinh doanh. Họ kiếm được rất nhiều tiền, nhưng sau đó lại lâm vào cảnh thua lỗ.

Tổng thiệt hại lên tới 15 triệu NDT (hơn 50 tỷ đồng). Mọi chuyện trở nên khó khăn, nợ nần chồng chất, hai vợ chồng không còn cách nào khác là phải bán nhà và sống một cuộc sống mà ở đỉnh cao thành công họ không bao giờ tưởng tượng được.

Người chồng từng tâm sự chỉ có vợ ở bên cạnh những lúc khó khăn, mệt mỏi nhất. Vợ chồng sống ở ven đường nhưng vẫn chăm sóc nhau, đó là tiền bạc không mua được. Giữa lúc khó khăn ấy, chính sự đồng hành của hai vợ chồng sẽ giúp họ tiếp thêm nghị lực sống và tiếp tục vươn lên.

Cách đây không lâu, cư dân mạng cũng xôn xao với hình ảnh của ông Guan Baili, 66 tuổi. Người đàn ông này từng lập nghiệp ở Hong Kong, Trung Quốc và nhanh chóng trở nên giàu có nhờ bất động sản.

Sau khi ly hôn, anh để lại tài sản cho vợ rồi đến Quảng Châu làm lại từ đầu. Anh ấy kinh doanh quần áo và kiếm được rất nhiều tiền.

Vợ chồng doanh nhân thua lỗ 50 tỷ, sống cảnh "màn trời chiếu đất" bên vỉa hè giá lạnh - 2

Quan Khổng Lồ đã từng giàu có, giờ sống một cuộc đời khốn khổ, lầm than.

Khi có tiền trong tay, anh ta đã tiêu xài quá mức và phung phí. Khi kinh doanh khó khăn, Guan Baili lâm vào cảnh túng quẫn, phải bán hết tài sản để trả nợ.

Trắng tay sau thất bại đó, anh rơi vào cảnh không nhà cửa, ngủ gầm cầu, nhặt rác đem bán kiếm sống. Khác với vẻ hào nhoáng của những ngày giàu có, ông giờ đây lầm lũi, áo quần sờn rách, tóc bạc phơ, hốc hác.

Năm ngoái, một nhóm tình nguyện viên đã nhận ra anh ấy và giúp đỡ. Câu chuyện của Guan Baili được chia sẻ đã khiến các nhà hảo tâm giúp đỡ làm thủ tục để đưa anh trở lại Hong Kong. Tuy nhiên, vợ con ông đã sang Anh định cư nên gặp nhiều khó khăn trong thủ tục.

 

Tin tức liên quan