Hot cuối tuần: Chủ đầu tư mạnh tay cắt lỗ homestay, giảm giá tới 50%

by Admin

Giá BĐS những tháng cuối năm có giảm nhưng vẫn cao gấp nhiều lần so với năm 2018 và việc cắt lỗ chỉ đúng với những nhà đầu tư ngắn hạn hoặc những người ở thời điểm giá đất đang trên “đỉnh của sóng”. .

Giá BĐS những tháng cuối năm có giảm nhưng vẫn cao gấp nhiều lần so với năm 2018 và việc cắt lỗ chỉ đúng với những nhà đầu tư ngắn hạn hoặc những người ở thời điểm giá đất đang trên “đỉnh của sóng”. .

Hết tiền, nhà đầu tư mạnh tay cắt lỗ homestay

Trong bối cảnh thị trường ảm đạm, hàng loạt homestay rao bán cắt lỗ. Chẳng hạn, khu đất 5.000m2 (trong đó 500m2 đất thổ cư, còn lại là đất vườn), tại huyện Lương Sơn (Hòa Bình) đang được rao bán cắt lỗ 5,5 tỷ đồng, tương đương 1,1 tỷ đồng. triệu đồng/m2. Theo người bán, mức giá này đã giảm tới 50% so với năm ngoái.

Cũng tại huyện Lương Sơn, hơn 1 lô đất được rao bán cắt lỗ với giá 6,3 tỷ đồng, tương đương 630.000 đồng/m2, giảm khoảng 30% so với giá trước đó. Theo người bán, lô đất này có hơn 300m2 đất thổ cư, còn lại là đất vườn và đất rừng sản xuất.

Tại huyện Ba Vì (Hà Nội), mảnh đất trong ngõ 3m diện tích gần 1.500m2 tại xã Cẩm Lĩnh (trong đó khoảng 150m2 là đất thổ cư, còn lại là đất vườn) được rao bán 2 tỷ đồng. tương đương 1,3 tr/m2.

Nóng tuần qua: Nhà đầu tư rầm rộ cắt lỗ homestay, giảm giá tới 50% - 1

Homestay ở Lương Sơn, Hòa Bình rao bán cắt lỗ

Chia sẻ về thực trạng trên, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết, giá BĐS những tháng cuối năm có giảm nhưng vẫn cao gấp nhiều lần so với năm 2018 và cắt lỗ. chỉ đúng với những nhà đầu tư ngắn hạn hoặc những người ở thời điểm giá đất đang trên “đỉnh của sóng”.

Khảo sát của Công ty cổ phần Property Guru Việt Nam tại nhiều sàn giao dịch BĐS cho thấy, trong quý II/2022, chỉ có khoảng 28% môi giới xác nhận mua bán đã giảm mạnh. Sau đó, bước sang quý III/2022, tỷ lệ môi giới xác nhận giao dịch giảm mạnh (trên 50% lượng giao dịch so với cùng kỳ) xuống còn 43%. Q4 tiếp tục tăng lên 62%.

Chủ tịch và giám đốc “xài chùa” điện nhiều năm

Thanh tra tỉnh Trà Vinh công bố kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật của nhà nước trong quá trình hoạt động của HTX Điền An Trường (huyện Càng Long), chỉ ra nhiều hạn chế, sai sót. của hợp tác xã này.

Đáng chú ý, tại HTX có đơn “tố cáo” của một xã viên gửi các cơ quan có thẩm quyền, tố cáo ông Nguyễn Minh Thường – Giám đốc HTX có hình thức ăn cắp điện của HTX. Đơn tố cáo đã được UBND huyện Càng Long thụ lý, giải quyết.

Thanh tra tỉnh Trà Vinh kết luận: Mặc dù hộ ông Thường sử dụng điện của HTX để bơm nước về nhà chạy nước đá từ năm 2013 nhưng HTX không ký hợp đồng mua bán điện, không xuất hóa đơn tài chính, không thu được bất kỳ khoản thu nhập nào. hóa đơn tiền điện (từ tháng 01/2013 đến tháng 12/2020) không đúng quy định dẫn đến giảm doanh thu của HTX và kê khai thuế không chính xác, đầy đủ theo quy định của pháp luật về thuế. Sai sót này thuộc trách nhiệm của Hội đồng quản trị và Ban giám đốc HTX, nhiệm kỳ 2011-2015 và 2016-2020.

Chánh Thanh tra tỉnh Trà Vinh kiến nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét, xử lý đối với ông Nguyễn Minh Thường – nguyên Bí thư Huyện ủy Càng Long theo quy định của Đảng.

Lãi suất tiết kiệm liên tục lập đỉnh mới, huy động tăng mạnh

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mới đây đã công bố số liệu tiền gửi của khách hàng tại hệ thống các tổ chức tín dụng đến hết tháng 10/2022.

Theo đó, sau khi các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động kể từ cuối tháng 9 đến nay, tiền gửi của khách hàng cá nhân tại hệ thống tổ chức tín dụng đã tăng mạnh trở lại.

Cụ thể, tổng huy động toàn hệ thống ngân hàng đạt hơn 11,42 triệu tỷ đồng, tăng 5.766 tỷ đồng so với cuối tháng 9. Trong đó, động lực tăng trưởng tín dụng chính đến từ khách hàng dân cư.

Nóng tuần qua: Nhà đầu tư rầm rộ cắt lỗ homestay, giảm giá tới 50% - 2

Tiền gửi tăng mạnh khi lãi suất tăng

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong tháng 10, lượng tiền gửi của khách hàng doanh nghiệp giảm 15.811 tỷ đồng xuống hơn 5,76 tỷ đồng. Trong khi đó, thống kê cho thấy tiền gửi dân cư tháng 10 tăng 21.577 tỷ đồng lên hơn 5,66 triệu tỷ đồng.

Đây cũng là mức tăng hàng tháng cao nhất kể từ tháng Bảy. Tương đương với số tiền tiết kiệm gần 700 tỷ đồng mỗi ngày.

Theo thống kê của các công ty chứng khoán, lãi suất huy động hiện nay đã tăng khoảng 3-4%/năm so với cuối năm 2021 và cao hơn so với trước dịch Covid-19. Lãi suất cao, trong khi các kênh đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản kém hấp dẫn hơn trước khiến dòng tiền nhàn rỗi của người dân chảy mạnh vào ngân hàng.

Doanh nghiệp của đại gia Quảng Ngãi kiện Amazon đòi 280 triệu USD

Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh đang kiện tập đoàn thương mại điện tử Amazon đòi bồi thường khoảng 280 triệu USD, cho rằng Amazon đã không thực hiện đúng cam kết trong đại dịch COVID-19 trong việc hỗ trợ nhà cung cấp hàng triệu USD khi mua sản phẩm mới .

Theo Gilimex, Amazon đã tăng quy mô mua hàng trong năm 2020 và 2021, khi doanh số thương mại điện tử bùng nổ nhờ đại dịch thay đổi hành vi của người tiêu dùng.

Amazon hứa rằng họ sẽ bảo vệ Gilimex khỏi suy thoái bằng cách thông báo trước cho Gilimex về những thay đổi trong dự báo nhu cầu của Amazon. Ngoài ra, Amazon cũng cam kết bảo vệ Gilimex bằng cách giảm dần quy mô mua hàng trong trường hợp suy thoái để các nhà sản xuất có thể giảm dần quy mô sản xuất.

Tuy nhiên, sau đó Amazon đã hạ mạnh dự báo cho năm 2022 vào tháng 5, xuống mức thấp hơn nhiều so với dự kiến và từ chối bồi thường cho nhà cung cấp từ Việt Nam. Theo đơn kiện, sự thay đổi dẫn đến “việc kinh doanh của Gilimex bị phá hủy ngay lập tức”.

Choáng ngợp thông tin rao bán rẻ, rao bán nhà đất, tài sản… do “thua độ bóng đá”

Những ngày gần đây, không khí tại các cửa hàng cầm đồ, chợ chuyên mua bán ô tô cũ, đồ điện tử ở Hà Nội cũng “nóng” hơn. Cùng với đó, trên các diễn đàn bất động sản tràn ngập thông tin thua độ World Cup cần bán gấp nhà, đất tại nhiều vùng miền trên cả nước.

Một mẩu tin khác cũng đăng nội dung tương tự: Chủ nhà ngập trong cá độ bóng đá cần bán 25.000m2. Đất đã có sổ hồng cây lâu năm. Địa chỉ: Xã Trường Xuân, Huyện Đắk Song, Đắk Nông, cách quốc lộ 3km, cách TP. Gia Nghĩa 15km.

Trong khi đó, một tài khoản khác cũng cho biết đang thua cá độ World Cup, cần bán gấp căn hộ chung cư 3 phòng ngủ tại quận Cầu Giấy, diện tích 120m2, giá 5,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngay sau đó, cũng chính tài khoản này tiếp tục đăng tải thông tin về hàng loạt căn hộ khác tại nhiều dự án khác nhau.

Nóng tuần qua: Nhà đầu tư rầm rộ cắt lỗ homestay, giảm giá tới 50% - 3

Theo tiết lộ của một số môi giới, hầu hết nội dung rao bán đều “ăn theo” bóng đá để thu hút người mua

Anh N. – một môi giới bất động sản tự do (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, thực tế là người dân thua độ World Cup có nhu cầu bán xe máy, ô tô, nhà đất, thậm chí thế chấp sổ đỏ để vay tiền. có thật và cũng có một số người hy vọng mua được nhà, đất với giá “hời” với những trường hợp vỡ nợ như vậy. Tuy nhiên, hầu hết các nội dung rao bán trên các trang mạng những ngày gần đây thực chất đều do môi giới tạo ra để “câu” khách mùa World Cup.

Cũng theo anh N., để không rơi vào tình trạng “mua nhầm mà tưởng mình mua được giá hời” thì người mua cần xác định giá đất trước khi mua, điều này sẽ giúp người mua không bị “hớ”. nhầm” hoặc mua. quá cao so với giá trị trường.

Theo luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Công ty luật SBLAW, việc mua nhà của người thua cược cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.

 

Tin tức liên quan