Học cách "phù phép" trong đầu tư chứng khoán

by Admin

Khớp lệnh nhưng liên tục thua lỗ? Bạn không biết nên đầu tư vào cổ phiếu nào? Có nguồn tiền nhàn rỗi nhưng không biết có nên đầu tư chứng khoán hay không? Nếu đúng, bài viết này là dành cho bạn.

Khớp lệnh nhưng liên tục thua lỗ? Bạn không biết nên đầu tư vào cổ phiếu nào? Có nguồn tiền nhàn rỗi nhưng không biết có nên đầu tư chứng khoán hay không? Nếu đúng, bài viết này là dành cho bạn.

Theo con số đến tháng 9/2022, cả nước có 102.144 tài khoản chứng khoán cá nhân được mở mới, nâng tổng số tài khoản cá nhân lên hơn 6,5 triệu tài khoản, gấp gần 3 lần so với cuối năm 2019. Đó không phải là điều ngẫu nhiên. Tuy nhiên, cổ phiếu lại có sức hút “ma lực” mạnh mẽ như vậy. Xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước, chứng khoán luôn là một trong những hạng mục đầu tư thú vị, có tính thanh khoản cao và hoàn toàn sinh lời cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, nếu đầu tư vào thị trường chứng khoán đơn giản và dễ dàng như vậy thì đã không có chuyện người thật phải phá sản. Khi thị trường mở rộng và chỉ riêng sàn HOSE đã có hơn 500 cổ phiếu niêm yết thì khó phân biệt đâu là cát, đâu là vàng. Trong thời đại mà mọi thứ đều chính xác nhưng trên hết là tốc độ, hầu hết mọi người đang tìm kiếm một “mốt” giao dịch thay vì phải phát triển phương pháp của riêng mình. Tuy nhiên, nghe ai, học hỏi từ ai, đó mới là câu hỏi quan trọng khi có hàng trăm “sói” đội lốt chuyên gia luôn sẵn sàng nghênh đón những “chú cừu” ngây thơ sa bẫy.

Nằm trong kho sách bản quyền của 24HMoney – ứng dụng cung cấp thông tin, dữ liệu dành riêng cho nhà đầu tư chứng khoán, Stock Exchange Wizard là tập hợp những bài viết cô đọng, ghi lại hành trình thành công và cả thất bại của 15 nhà giao dịch chứng khoán nổi tiếng nước Mỹ. Từ Stuart Walton, người đã quản lý hơn 150 triệu USD vào những năm 1990, đến Steve Watson, người xuất thân từ một gia đình mà tờ Wall Street Journal chưa bao giờ xuất hiện, họ là những ví dụ sống động về hành trình đầu tư tiêu chuẩn. , nắm bắt đúng thời cơ và hơn hết là biết quản trị rủi ro.

Học cách "phù phép" trong đầu tư chứng khoán - 1

Thuật Sĩ Giao Dịch Chứng Khoán là cuốn sách thứ ba trong sê-ri sách kinh điển về đầu tư của tác giả Jack D.Schwager, được cung cấp miễn phí trên tủ sách của 24HMoney.

Được mệnh danh là một tác phẩm kinh điển của thị trường chứng khoán, một cuốn sách dành cho những ai đã, đang và sẽ quan tâm đến thị trường tài chính, Stock Exchange Wizard thực sự là một cẩm nang cho người đọc. bất kể họ có kinh nghiệm hay không. Không thiên vị, không đi sâu phân tích chỉ một hoặc hai cách tiếp cận cụ thể, cuốn sách chứa đựng giá trị thực tiễn quý báu từ các chuyên gia chân chính. Dù là ai, trình độ học vấn ra sao, tính cách ra sao, 15 con người đều có một điểm chung là biết đánh giá toàn diện, nhìn nhận vấn đề từ gốc rễ và không bị ảnh hưởng bởi các “mốt” giao dịch. . Cụ thể hơn, họ biết chính xác quyết định của mình được đưa ra từ đâu và vì mục đích gì. Đây là một trong những điều quan trọng mà các nhà đầu tư ngày nay gần như không thể xác định được khi tất cả những gì họ biết là làm theo trực giác của mình.

Không có gì là vĩnh viễn, thị trường chứng khoán cũng không ngoại lệ. Tại Việt Nam, đỉnh vinh quang cuối năm 2021, cơn sốt đầu tư 2007 hay ngược dòng thời gian về những ngày đầu từ đầu thập kỷ 21, TTCK đã mang đến cho các nhà đầu tư, chuyên gia lão luyện và người dân cả nước đã trải qua đủ mọi vui buồn trong những cung bậc thăng trầm. Thị trường thay đổi, kỹ thuật, hệ thống dự báo, phân tích không còn là mốt nhưng những nguyên tắc cơ bản và kinh nghiệm rút ra từ hàng ngàn giao dịch sẽ luôn là nguồn kiến thức quý giá cho mọi quyết định. thành công.

Học cách "phù phép" trong đầu tư chứng khoán - 2

Nhiều sách chứng khoán kinh điển khác tại nhà sách 24HMoney

Phù thủy chứng khoán chắc chắn sẽ không chỉ cho bạn thấy cổ phiếu nào đang tăng giá để mua vào, cổ phiếu nào có nguy cơ biến thành biển đỏ để bán ra. Ngoài những thông tin đơn thuần đó, cuốn sách hướng dẫn người đọc xây dựng một thế giới quan mà ở đó bản thân nhà đầu tư có đủ kiến thức, bản lĩnh và trực giác để thành công trong mọi giao dịch.

Vui lòng đọc Phù Thủy Sàn Chứng Khoán tại đây.

 

Tin tức liên quan