Công ty có số lượng nhân viên lớn nhất TP.HCM tăng mạnh thưởng Tết

by Admin

Nhiều người vỡ òa khi Công ty PouYuen Việt Nam (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM) công bố lương thưởng Tết 2023 tăng 30% so với năm 2022 và bằng với thời điểm dịch COVID-19 làm không xuất hiện.

Nhiều người vỡ òa khi Công ty PouYuen Việt Nam (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM) công bố lương thưởng Tết 2023 tăng 30% so với năm 2022 và bằng với thời điểm dịch COVID-19 làm không xuất hiện.

Ngày 14.12, ông Cù Phát Nghiệp – Chủ tịch Công đoàn Công ty PouYuen Việt Nam, trụ sở tại quận Bình Tân, TP.HCM – cho biết công ty đã quyết định thưởng Tết Nguyên đán 2023 cho công nhân.

Theo đó, đối tượng nhận tiền thưởng cuối năm là người lao động còn làm việc đến hết ngày 31/12/2022. Trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động vào ngày 31/12/2022 mà không nghỉ vào ngày làm việc cuối cùng này thì cuối năm tiền thưởng sẽ không được nhận.

Công ty đông lao động nhất TPHCM tăng mạnh tiền thưởng Tết - 1

Người lao động Công ty Pouyuen vui mừng khi được tăng thưởng Tết.

Tùy theo thâm niên, mức thưởng cao nhất mà người lao động nhận được là 2,2 tháng lương và một tháng lương đối với người mới làm việc được một năm. Mức tăng này tương ứng với người lao động trực tiếp sản xuất nhận thấp nhất khoảng 6,5 triệu đồng, cao nhất gần 26 triệu đồng. Tết năm ngoái, người nhận cao nhất là 1,54 tháng và năm trước là 1,87 tháng – doanh nghiệp này thông tin.

Thời gian chia thưởng chia làm 3 đợt: Chuyển khoản vào ngày 12 và 13/01/2023; thanh toán tiền mặt ngày 16/01/2023.

Pouyuen, một công ty sản xuất giày, là nơi sử dụng lao động lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, với khoảng 50.000 người. Giữa tháng 11, doanh nghiệp này thông báo cho hơn 20.000 lao động nghỉ luân phiên do khó khăn về đơn hàng.

Công ty đông lao động nhất TPHCM tăng mạnh tiền thưởng Tết - 2

Xóm công nhân Pouyuen phấn khởi khi cuối năm có tiền về quê ăn Tết (ảnh: LÊN)

Liên quan đến vấn đề lương, thưởng Tết, chia sẻ với phóng viên báo Tiền Phong, ông Lê Văn Thịnh – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP.HCM cho biết. mà Sở đã gửi công văn tới 3.000. Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố yêu cầu trước ngày 25 tháng Chạp, doanh nghiệp phải gửi thông tin về Sở các nội dung liên quan đến lương, thưởng dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023, các khoản trợ cấp, hỗ trợ. các chế độ hỗ trợ cho người lao động (tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe về quê ăn Tết…), chế độ nghỉ Tết, phép năm, thời gian trả lương, thưởng.

“Tính đến thời điểm này đã có 255 doanh nghiệp gửi báo cáo. Trên cơ sở báo cáo của các doanh nghiệp, chậm nhất vào cuối tháng 12, Cục sẽ tổng hợp nhanh tình hình thực hiện trả lương, thưởng cuối năm báo cáo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh. Nếu DN gặp khó khăn cần phản ánh lại cơ quan quản lý nhà nước để có giải pháp hỗ trợ kịp thời cho NLĐ” – ông Thịnh nói.

 

Tin tức liên quan