Cổ phiếu HVN “cất cánh”, tăng 28,5% trong tuần

by Admin

Với mức tăng 28,5%, HVN là một trong những cổ phiếu tăng giá mạnh nhất trong tuần qua.

Với mức tăng 28,5%, HVN là một trong những cổ phiếu tăng giá mạnh nhất trong tuần qua.

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, với 3/5 phiên đóng cửa trong sắc xanh với 234 mã tăng và 139 mã giảm trong tuần này, chỉ số VN-Index tăng 0,67 điểm – +0,06%, đóng cửa. cửa ở 1052,48 điểm.

Diễn biến chính của VN-Index trong tuần qua là giằng co, các nhóm ngành thay nhau dẫn dắt và chi phối chỉ số với 3 cái tên nổi bật là chứng khoán, ngân hàng và thép…

Góp mặt trong danh sách cổ phiếu tăng mạnh tuần qua còn phải kể đến cái tên HVN của Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Cổ phiếu HVN "cất cánh", tăng 28,5% trong tuần - 1

Cổ phiếu HVN của Tổng công ty Hàng không Việt Nam tăng 28,5% trong tuần qua

Sau khi giảm sâu, giá cổ phiếu HVN của Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã hồi phục mạnh mẽ. Kết phiên 16/12, giá cổ phiếu HVN tăng lên 15.100 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức tăng 28,5% trong tuần.

Với 2 phiên tăng trần trong tuần, P/B của HVN đã lên tới 66 lần. Đặc biệt, trong tuần qua, khối lượng giao dịch cổ phiếu HVN đã tăng đột biến lên 5 triệu giao dịch trong phiên 16/12, cao gấp nhiều lần so với các tuần trước đó.

Đà tăng mạnh gần đây của cổ phiếu HVN được hỗ trợ bởi thông tin mở lại đường bay thường lệ đến Trung Quốc sau 3 năm gián đoạn, nâng tổng số chuyến bay khai thác trên toàn mạng bay quốc tế của hãng lên hơn 600 chuyến/tuần.

Ngoài ra, sau khi khống chế thành công dịch bệnh trong quý I năm nay, hàng không nội địa đã bắt đầu phục hồi và tăng vượt mức trước dịch từ tháng 5 nhờ nhu cầu đi lại trong nước bùng nổ. HVN cũng là doanh nghiệp được hưởng lợi trực tiếp từ việc này.

Trước những thông tin vĩ mô tích cực từ thị trường chung, các chuyên gia kỳ vọng, tuần giao dịch tới, thị trường có thể cải thiện tích cực hơn.

Theo CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), thị trường tiếp tục có phiên đi ngang trong phiên cuối tuần trước, vẫn đang trong quá trình tích lũy trong vùng 1.030-1.060 với thanh khoản khá ổn định. ngắn ngủi. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 12/19 ngành tăng điểm, trong đó tăng mạnh nhất 4,50% thuộc về ngành Tài nguyên cơ bản.

Theo BSC, trong những phiên tới thị trường sẽ vẫn tích lũy trong vùng 1.030-1.060 trước khi dòng tiền chảy vào và đẩy chỉ số đi lên.

Tuy nhiên, ở góc độ thận trọng hơn, CTCP Chứng khoán Bảo Việt – BVSC cho rằng thị trường chưa thể vượt ngưỡng 1.065-.1070, VN-Index đối mặt với nguy cơ điều chỉnh ngắn hạn.

Theo BVSC, thị trường vẫn đứng trước rủi ro điều chỉnh ngắn hạn khi chưa thể quay lại vùng kháng cự 1065-1070 điểm. Nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường trong các phiên đầu tuần tới. Hoặc có thể xem xét giao dịch với tỷ trọng thấp ở nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều và đang tích lũy để đón đầu xu hướng của dòng tiền.

Trong kịch bản VN-Index phá vỡ vùng hỗ trợ 1030-1035 điểm, nhà đầu tư nên xem xét đóng trạng thái ngắn hạn danh mục.

Tương tự, theo nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), VN-Index vẫn đang giằng co tích lũy quanh mốc 1.050 điểm. Các chỉ báo ngắn hạn vẫn đang có xu hướng phá vỡ trung tính, thể hiện sự do dự và trung lập. Dù lực cầu chưa quay trở lại nhưng VN-Index vẫn đang trong sóng phục hồi nên sẽ cần thêm thời gian tích lũy để quay trở lại xu hướng tăng và tiến lên các điểm trên. Nếu áp lực bán bất ngờ xuất hiện, vùng 1.030 điểm vẫn được xác định là ngưỡng hỗ trợ tin cậy của thị trường.

 

Tin tức liên quan