Tỷ giá USD hôm nay 21/12: Tiếp tục xu hướng giảm, các ngân hàng trung ương đồng loạt tăng lãi suất

by Admin
Tỷ giá USD hôm nay 21/12: Tiếp đà giảm, các ngân hàng trung ương đồng loạt tăng lãi suất - 1

Hàng loạt ngân hàng trung ương tăng lãi suất trước cơn bão lạm phát đang diễn ra.

Hàng loạt ngân hàng trung ương tăng lãi suất trước cơn bão lạm phát đang diễn ra.

Trên thị trường thế giới, chỉ số USD Index đạt 103,597, giảm 0,72% vào lúc 6h14 ngày 21/12 theo giờ Việt Nam.

Đồng USD giảm sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) gây bất ngờ trước sự thay đổi lập trường chính sách tiền tệ, trong khi thị trường cũng đánh giá về triển vọng chiến lược tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). ). Thủ tướng Fumio Kishida đang xem xét đưa ra một tuyên bố chung với Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) để cho phép chính sách linh hoạt hơn xung quanh mục tiêu lạm phát 2% trong năm tới.

Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước cho biết ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất nhiều hơn vào năm tới, ngay cả khi nền kinh tế trượt vào suy thoái.

Ngân hàng Trung ương châu Âu, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ tuần trước đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản và phát đi tín hiệu sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian tới khi lạm phát vẫn ở mức thấp. trình độ cao.

Cùng với đó, đồng bạc xanh cũng giảm so với đồng euro do dữ liệu lạc quan về tâm lý kinh doanh của Đức đã hỗ trợ đồng tiền chung, cải thiện sự thèm muốn tiền tệ của các nhà đầu tư. Rủi ro đã đè nặng lên đồng tiền trú ẩn an toàn.

Tỷ giá USD hôm nay 21/12: Tiếp đà giảm, các ngân hàng trung ương đồng loạt tăng lãi suất - 1

USD tiếp tục giảm

Ngày 21/12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.641 đồng/USD, giảm thêm 2 đồng so với mức niêm yết cùng thời điểm hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.450 – 24.780 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện phổ biến trong khoảng 23.550 – 23.605 đồng/USD trong khi giá bán duy trì trong khoảng 23.880 – 24.050 đồng/USD.

Trên “chợ đen”, USD được giao dịch ở mức 24.080 – 24.180 VND/USD.

 

Đánh giá post

Tin tức liên quan