Trang chủ Tiêu điểm Yeah1 sắp đổi chủ

Yeah1 sắp đổi chủ

Tác giả Auto Post


Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống đã thoái sạch vốn tại Yeah1 và không có mặt trong danh sách đề cử HĐQT nhiệm kỳ mới. Ông Tống cũng chính là người đã đề cử 5 thành viên HĐQT với hai gương mặt mới là ông Nguyễn Hoàng Giang và ông Trần Hoài Nam.

CTCP Tập đoàn Yeah1 (Mã: YEG) vừa công bố danh sách đề thành viên HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2022 – 2027, dự kiến trình Đại hội đồng cổ đông thông qua vào buổi họp 15/6.

Danh sách HĐQT của Yeah1 gồm 5 thành viên: Ông Đào Phúc Trí, bà Lê Phương Thảo, ông Nguyễn Hoàng Giang, ông Lê Minh Nhật Tín, ông Trần Hoài Nam.

Cả 5 thành viên HĐQT trên đều do ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT Yeah1 đề xuất.

Trong đó, ông Trần Hoài Nam (1983), đang là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Thái Tuấn.

Ông Nguyễn Hoàng Giang (1986), không còn là cái tên xa lạ trên thị trường chứng khoán khi từng là cựu CEO của Chứng khoán VNDirect. Hiện ông đang là Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán DNSE, Tổng Giám đốc CTCP Công nghệ Tài chính Encapital. Ngoài ra, ông còn là thành viên HĐQT của loạt doanh nghiệp như: CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (Mã: NVT), CTCP Kinh doanh Khí Miền Nam (Mã: PGS), CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (Mã: TNG), CTCP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Mã: SVC). 

Ba thành viên còn lại đều thuộc Tập đoàn Yeah1 được đề cử vào HĐQT là ông Lê Minh Nhật Tín (1979), Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ; ông Đào Phúc Trí (1980) là Tổng Giám đốc Yeah1 và bà Lê Phương Thảo (1977) đang là Phó Tổng Giám đốc điều hành của Yeah1.

Trong bối cảnh, Yeah1 công bố 5 ứng viên cho HĐQT nhiệm kỳ 2022 – 2027 với sự xuất hiện của hai nhân tố mới là ông Nguyễn Hoàng Giang và ông Trần Hoài Nam thì ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT lại có động thái thoái sạch 12,89% vốn tại Yeah1 vào đầu tháng 6 đồng thời ông Tống cũng không hề có mặt trong danh sách đề cử HĐQT nhiệm kỳ mới.

Ban kiểm soát cũng được ông Tống đề cử với ba thành viên mới đều công tác tại Yeah1 gồm: Ông Nguyễn Văn Nam, Giám đốc Kiểm toán nội; bà Lê Thị Quỳnh, Giám đốc bộ phận rủi ro và tuân thủ; bà Lê Thị Bích Hằng, Trưởng phòng Kiểm toán nội bộ. 

Việc cơ cấu lại loạt nhân sự cấp cao của Yeah1 và sự rời đi của ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tổng đặt trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của Yeah1 liên tục thua lỗ và tập đoàn đang phải tái cấu trúc lại bộ máy.

Tập đoàn bắt đầu chuỗi thua lỗ triền miên kể từ tháng 3/2019 khi bị YouTube chấm dứt hợp tác mạng đa kênh vì những sai phạm liên tục và lặp lại trong quản lý nội dung.

Ba tháng đầu năm, doanh thu thuần của tập đoàn giảm 77% về gần 68 tỷ đồng, trong đó, giảm mạnh nhất là doanh thu quảng cáo và chia sẻ nội dung trên nền tảng kỹ thuật số (từ 222 tỷ cùng kỳ về 49 tỷ quý I/2022).

Nhờ khoản lãi 16 tỷ đồngdo Yeah1 thắng vụ kiện pháp lý với một bên đối tác nước ngoài, trong khi cùng kỳ lỗ 2 tỷ đồng đã giúp Yeah1 có lãi sau thuế 839 triệu đồng, trong khi cùng kỳ lỗ gần 53 tỷ đồng. Nguồn tin: Vietnambiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận