Trang chủ Tiêu điểm Vàng, USD cùng đi xuống

Vàng, USD cùng đi xuống

Tác giả Auto Post

Tuy nhiên tính chung cả phiên, giá vàng có xu hướng giảm.

Giá vàng trên thị trường quốc tế neo ở ngưỡng thấp do các nhà đầu tư không còn hứng thú với những kênh đầu tư an toàn và lợi nhuận của vàng không như kỳ vọng.

Giá vàng hôm nay 9/12: Vàng, USD cùng đi xuống - 1

Giá vàng có xu hướng giảm.

Trong khi đó, USD thị trường quốc tế cũng quay đầu giảm khi mà các loại tài sản có độ rủi ro cao như cổ phiếu tăng giá mạnh.

Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,21 điểm.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/12, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 60,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tại SJC niêm yết ở mức 60,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng có dấu hiệu trở lại với xu hướng tăng. Tuy nhiên, động lực tăng giá đã yếu đi rõ rệt khi liên tiếp thất bại trước ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Hỗ trợ chính của giá vàng là vùng thoái lui dài hạn ở mức 1.781 USD/ounce và tiếp đó là 1.757 USD/ounce. Phạm vi giao dịch nhỏ của vàng nằm giữa hai mốc 1.762 USD/ounce và 1.819 USD/ounce. 

Tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư là chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 của Mỹ dự kiến công bố vào cuối tuần. Đây sẽ là một căn cứ quan trọng để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đưa ra lập trường chính sách tiền tệ trong cuộc họp vào ngày 14-15/12.

Nguồn tin: VTC.VN

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận