Trang chủ Tiêu điểm Vàng thế giới ‘nổi sóng’, trong nước đi lên

Vàng thế giới ‘nổi sóng’, trong nước đi lên

Tác giả Auto Post

Đầu ngày 12/12, (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang đứng mức 1.782,9 – 1.783,9 USD/ounce, tăng 5 USD so với phiên giao dịch liền trước.

Giá vàng hôm nay 12/12: Vàng thế giới ‘nổi sóng’, trong nước đi lên - 1

Giá vàng tăng phiên cuối tuần song vẫn ghi nhận 4 tuần giảm giá liên tiếp.

Theo dữ liệu từ Kitco, trong 24 giờ giao dịch trước khi chốt phiên cuối tuần, giá vàng thế giới thấp nhất tại 1.770 USD/ounce và cao nhất ghi nhận được là 1.791 USD/ounce.

Thống kê cho thấy, giá kim loại quý trong 30 ngày gần nhất giảm 3,6%, tương ứng mỗi ounce thêm 67 USD. 6 tháng gần nhất, giá vàng thế giới giảm 6,7% tương ứng giảm 115 USD mỗi ounce.

Theo giới phân tích, vàng chịu ảnh hưởng trước thông tin lạm phát của Mỹ gia tăng. Cụ thể, Bộ Lao động Mỹ cho biết lạm phát tháng 11 đã vọt 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức cao nhất kể từ năm 1982. Trong khi chỉ số giá tiêu dùng CPI, vốn đo lường chi phí của một rổ hàng hóa, đã tăng 0,8% trong tháng 11.

Dù tăng vào cuối tuần song vàng vẫn ghi nhận 4 tuần giảm giá liên tiếp. Nhà đầu tư lo ngại lạm phát cao hơn và một thị trường lao động thắt chặt có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đẩy nhanh nhịp độ giảm mua tài sản của mình.

Bên cạnh đó, việc giảm bớt các biện pháp kích thích và nâng lãi suất có xu hướng thúc đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng, làm tăng chi phí cơ hội của vàng, vốn không đem lại lợi suất.

Trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng được SJC niêm yết ở mức 60,55 – 61,27 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng khoảng 200.000 đồng chiều bán ra.

Tập đoàn Doji niêm yết ở mức 60,5 – 61,15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết giá vàng mức 60,7 – 61,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Nhận định giá vàng tuần tới, các chuyên gia cho rằng vàng sẽ dao động trong phạm vi 1.770 – 1.810 USD/ounce do các nhà đầu tư lo lắng về chính sách của Fed, những bất ổn xung quanh sự xuất hiện của biến thể Omicron có thể làm hoãn chu kỳ tăng lãi suất.

“Vàng sẽ từ từ giảm giá do triển vọng chính sách siết chặt hơn và nếu CPI tăng nóng hơn dự kiến, điều đó sẽ dẫn đến việc Fed quyết liệt hơn trong nỗ lực giảm tỷ lệ lạm phát”, nhà phân tích Kyle Rodda của IG Markets cho biết.

Nguồn tin: VTC.VN

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận