Trang chủ Tiêu điểm Vàng giảm tuần thứ ba liên tiếp

Vàng giảm tuần thứ ba liên tiếp

Tác giả Auto Post

6h sáng nay 4/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.787 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Tuy tăng nhưng giá vàng vẫn neo ở ngưỡng thấp và ghi nhận tuần giảm thứ ba liên tiếp sau khi phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết chương trình thu mua trái phiếu được thực hiện trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát có thể kết thúc sớm hơn dự báo.

Thị trường đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 11 của Mỹ. Nếu báo cáo cho kết quả lạc quan, nó có thể hỗ trợ USD và khiến vàng giảm còn 1.750 USD, thậm chí thấp hơn.

Giá vàng hôm nay 4/12: Vàng giảm tuần thứ ba liên tiếp - 1

Giá vàng hôm nay giảm tuần thứ ba liên tiếp.

Trong khi đó, USD hôm nay tăng giá trong bối cảnh kinh tế thế giới năm 2021 phục hồi sau giai đoạn đình trệ do đại dịch, nhưng lạm phát tăng mạnh.

Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,06% lên mức 96,19. điểm.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/12, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 60,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tại SJC niêm yết ở mức 60,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,87 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Trong 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát thị trường vàng của Kitco News, 4 người dự đoán giá vàng tuần tới tăng. Trong khi đó, 5 nhà phân tích có dự báo tiêu cực và 5 người có ý kiến trung lập.

Còn với 984 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main thì 501 người được hỏi (tương đương 51%) kỳ vọng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới; 319 người khác (32%) dự đoán giá sẽ thấp hơn và 164 người khác (17%) cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Nguồn tin: VTC.VN

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận