Trang chủ Tiêu điểm Ủy ban Chứng khoán Nhà nước mời ông Trịnh Văn Quyết tới làm biên bản xử phạt

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước mời ông Trịnh Văn Quyết tới làm biên bản xử phạt

Tác giả Auto Post

Nguồn tin của VTC News cho biết, hiện lực lượng Thanh tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đang điều tra và đã gửi công văn mời ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC (mã chứng khoán FLC, HoSE) tới làm việc để ra quyết định xử phạt với hành vi bán gần 75 triệu cổ phiếu nhưng không công bố thông tin trước khi giao dịch.

Hiện tại, bộ phận Thanh tra của UBCKNN đang trong quá trình điều tra, vì thế các hồ sơ liên quan chưa thể cung cấp cụ thể”, vị này thông tin thêm.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước mời ông Trịnh Văn Quyết tới làm biên bản xử phạt - 1

Cơ quan thanh tra của UBCK Nhà nước yêu cầu ông Trịnh Văn Quyết qua làm việc về hành vi “bán chui” cổ phiếu.

Theo trình tự thủ tục xử lý vi phạm, cơ quan thanh tra của UBCK sẽ yêu cầu ông Quyết tới ký biên bản và sau 5 ngày sẽ ban hành quyết định xử phạt hành chính theo đúng quy định, đúng thẩm quyền.

Hiện tại, nhiều công ty chứng khoán đã bắt đầu gửi thông báo thu hồi chứng khoán và hoàn trả tiền từ giao dịch mua cổ phiếu FLC (đối ứng với lệnh bán của ông Quyết) trong phiên 10/1. Tài khoản chứng khoán đứng tên ông Trịnh Văn Quyết đã bị phong tỏa từ ngày 11/1, thời hạn mở lại cho đến khi Chủ tịch UBCK Nhà nước có quyết định thay thế.

Cũng trong ngày 11/1, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) thông báo hủy giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC vào ngày 10/1/2022 của ông Trịnh Văn Quyết.

Trong khi đó, trả lời VTC News, một lãnh đạo Bộ Tài Chính cho biết: “Bộ đã chỉ đạo UBCKNN xử lý nhanh và kịp thời, đảm bảo tính công khai, minh bạch của thị trường. Về việc xử phạt ông Trịnh Văn Quyết, thẩm quyền xử lý thuộc về UBCKNN, Chủ tịch Ủy ban sẽ ra quyết định xử lý. Bộ Tài chính đã chỉ đạo xử phạt nghiêm theo quy định của pháp luật. Việc này có thể sẽ xử lý ở mức cao nhất, kịch khung“.

Nguồn tin: VTC.VN

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận