Trang chủ Tiêu điểm USD và vàng đều tăng giá

USD và vàng đều tăng giá

Tác giả Auto Post

6h sáng nay 25/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.842 USD/ounce, tăng 08 USD/ounce với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới hôm nay tăng mạnh khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục giảm và các nhà đầu tư tìm đến kim loại quý như một nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại về căng thẳng Nga-Ukraine.

Giá vàng hôm nay 25/1: USD và vàng đều tăng giá - 1

Giá vàng hôm nay tăng mạnh.

Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,03% lên mức 96,13 điểm.

Các nhà đầu tư đang hướng quan tâm tới cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu vào hôm nay (25/1).

Fed dự kiến sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ với tốc độ nhanh hơn nhiều so với dự kiến cách đây một tháng để kiềm chế lạm phát liên tục tăng cao.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/1, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 61,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tại SJC niêm yết ở mức 61,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,13 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Những biến động khó lường trên thị trường tài chính chứng khoán quốc tế và đồng Bitcoin giảm giá mạnh… đã hỗ trợ đà tăng của giá vàng khi nhà đầu tư tìm đến kênh trú ẩn an toàn. Nhiều chuyên gia phân tích đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng và có thể hướng đến vùng 1.850 USD/ounce trước khi tìm đến vùng cao hơn 1.900 USD/ounce.

Hiện thị trường đang theo dõi diễn biến và kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào tuần này, được nhận định sẽ có tác động đáng kể đến diễn biến của giá vàng.

Nguồn tin: VTC.VN

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận