Trang chủ Tiêu điểm Tên miền Phimmoi.net bất ngờ dẫn thẳng tới trang chủ Netflix

Tên miền Phimmoi.net bất ngờ dẫn thẳng tới trang chủ Netflix

Tác giả Auto Post

Hôm nay, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin tên miền website phimmoi vừa được ông lớn Netflix mua lại, vậy thực hư câu chuyện này là như thế nào?

Trang web chiếu phim lậu Phimmoi.net có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người. Từ lâu, website này chuyên cung cấp những bộ phim điện ảnh, phim chiếu rạp và kể cả phim truyền hình với tốc độ cập nhật nội dung gần như là nhanh nhất trong số các trang web xem phim hiện nay. Đây là trang chiếu phim lậu có lượt truy cập thuộc top các website ở Việt Nam.

Mới đây, nhiều người dùng phát hiện khi truy cập tên miền của website là Phimmoi.net thì địa chỉ này sẽ chuyển thẳng về trang chủ của Netflix. Đối với hội nghiền phim thì ắt hẳn đều biết tới cái tên Netflix, một trong những nền tảng chiếu phim bản quyền có lượng người dùng đông đảo nhất và trong đó có cả giới trẻ Việt Nam. Ông lớn này sở hữu kho nội dung khổng lồ và đa dạng với nhiều thể loại khác nhau. 

Tên miền Phimmoi.net bất ngờ dẫn thẳng tới trang chủ Netflix - Ảnh 1.

Địa chỉ website Phimmoi bất ngờ dẫn thẳng về trang chủ Netflix. (Ảnh minh họa: chụp màn hình).

Phimmoi cũng nổi tiếng ở Việt Nam nhưng ít nhiều mang đến sắc thái tiêu cực. Ngoài được biết đến nhiều vì có tốc độ cập nhật phim nhanh và kho nội dung đặc sắc, trang web chiếu phim lậu này còn đặc biệt nổi danh với cái tên “vua lì đòn”, nếu tính số lần Phimmoi đổi tên khi bị đánh sập do vi phạm thì có thể đã vượt quá số ngón tay của chúng ta.

Hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân của sự việc nói trên vì tên miền Phimmoi.net đang không thể truy cập được. Có thể cân nhắc đến việc Netflix đã mua lại tên miền này nhưng cũng không loại trừ khả năng một cá nhân, tổ chức nào đó muốn trêu đùa người dùng internet.

Khoảng trung tuần tháng 8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang điều tra vụ án xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan theo quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website: phimmoi.net xảy ra tại TP HCM.

Qua điều tra, Công an TP HCM xác định từ năm 2014, ông N.T.T. (quê Lâm Đồng) xây dựng website chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng internet. Ông này đã thuê hai người ở Đồng Nai để thực hiện lập trình, quản trị, vận hành website: www.phimmoi.net. Đây là hai người có trình độ cao về công nghệ thông tin.

Nhóm này sau đó đã khai thác, sao chép, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

Nguồn tin: Vietnambiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận