Trang chủ Tiêu điểm Sovico hút thêm 1.000 tỷ đồng trái phiếu

Sovico hút thêm 1.000 tỷ đồng trái phiếu

Tác giả Auto Post

Từ đầu năm đến nay, Sovico đã huy động thành công 5.000 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất 10,5%/năm.

CTCP Sovico vừa huy động xong 1.000 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn 36 tháng, đáo hạn vào 4/11/2024.

Đây là loại trái phiếu thông thường, không chuyển đổi và không có tài sản đảm bảo. Lãi suất được tính tối đa 10,5%/năm, cố định trong kỳ hoặc theo thỏa thuận với nhà đầu tư. Cứ 6 tháng công ty trả lãi một lần.

Số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được Sovico sử dụng để tài trợ vốn cho các chương trình, dự án và tăng quy mô, cơ cấu lại nguồn vốn.

Kết quả cho thấy, nhà đầu tư tổ chức đã mua lại toàn bộ lô trái phiếu trên, tuy nhiên số lượng nhà đầu tư không được công bố cụ thể.

Bên đứng ra sắp xếp thương vụ là CTCP Chứng khoán HDB (HDBS). Công ty chứng khoán này trước đó cũng thu xếp cho Sovico phát hành tổng cộng 4.000 tỷ đồng trái phiếu kể từ đầu năm tới nay với mục đích tương tự.

Về hoạt động của Sovico, ngày 5/11, công ty đã cùng UNESCO ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án “Kết nối các di sản thế giới và thành phố sáng tạo được UNESCO công nhận ở Việt Nam”, thông qua đó xây dựng Vành đai các thành phố sáng tạo, đồng thời phát triển du lịch tại các địa phương thuộc hành lang di sản quốc gia.

Còn đầu tháng 12 vừa qua, Công ty Vabiotech – trực thuộc Bộ Y Tế Việt Nam và Sovico đã ký thoả thuận hợp tác với Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Liên Bang Nga (RDIF) trong việc cung ứng, sản xuất vắc-xin Sputnik tại Việt Nam.

Riêng về mảng bất động sản, công ty của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đang có kế hoạch làm một số dự án tại Lạng Sơn, Đồng Nai và Cần Thơ.

Nguồn tin: Vietnambiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận