Trang chủ Tiêu điểm Sơn Tùng lên tiếng xin lỗi, tuyên bố ngừng phát hành MV There’s No One At All

Sơn Tùng lên tiếng xin lỗi, tuyên bố ngừng phát hành MV There’s No One At All

Tác giả Auto Post


Trước đó, các cơ quan chức năng nhận định MV mới của Sơn Tùng gây tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, nhất là với trẻ em.

 Sơn Tùng M-TP. (Nguồn: Hình ảnh cắt từ MV của Sơn Tùng).

Tối 29/4, Sơn Tùng M-TP đã chính thức lên tiếng sau những tranh cãi liên quan đến MV ca nhạc There’s No One At All do nam ca sĩ và công ty M-TP Entertainment phát hành tối 28/4.

Sơn Tùng cho biết anh bắt đầu dự án với phần giai điệu từ giữa năm 2020 và hoàn thành cảnh quay cuối cùng cho MV vào tháng 1/2021. 

Ý tưởng MV kể về một đứa bé không gia đình, không bạn bè nhưng luôn tin vào một ngày nào đó sẽ được bù đắp, được yêu thương, được quan tâm như bao đứa trẻ khác. Theo Sơn Tùng, thông qua MV này, nam ca sĩ cùng Ekip muốn truyền tải thông điệp:

“Hãy thấu hiểu cảm xúc bên trong những người cô đơn, hiểu để yêu thương, che chở, và hãy mở rộng tấm lòng của chúng ta trước khi quá muộn”. Đồng thời chia sẻ sự đồng cảm đến với những mảnh đời bất hạnh ngoài kia rằng: “Bạn không hề cô đơn, có rất nhiều người giống như bạn.”

Vậy nhưng, sau khi phát hành, MV này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, đa phần cho rằng MV mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự hại. 

“Nội dung MV gây tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, nhất là với trẻ em”, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận định.

Do đó, trong bài đăng của mình trên trang Facebook chính thức, ca sĩ Sơn Tùng đã gửi lời xin lỗi đến những ai có cảm giác không thoải mái sau khi xem MV.

“Đây thực sự không phải là những gì mà Tùng hay công ty M-TP Entertainment mong muốn. Tùng luôn hiểu được vị trí và sức ảnh hưởng của mình đối với các bạn trẻ. Tùng luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội cũng như cho quê hương đất nước Việt Nam của mình”, ca sĩ gốc Thái Bình viết.

Cuối cùng, anh thông báo sẽ chủ động dừng phát hành MV There’s No One At All. Đến thời điểm dừng phát sóng, MV này đã có gần 6 triệu lượt xem, lọt top 1 thịnh hành trên YouTube Việt Nam cũng như chiếm sóng trên các BXH âm nhạc thế giới.

Trước đó, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã đề nghị “dừng lưu hành ngay lập tức”, gỡ khỏi YouTube và các nền tảng khác MV mới của Sơn Tùng. Trong khi đó, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cũng tuyên bố sẽ xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình của kênh YouTuber Sơn Tùng M-TP Official theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá nội dung trên có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại Khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.Nguồn tin: Vietnambiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận