Trang chủ Đầu tư HoSE lý giải sự cố nghẽn lệnh trong phiên giao dịch ngày 10/1

HoSE lý giải sự cố nghẽn lệnh trong phiên giao dịch ngày 10/1

Tác giả Auto Post

Cụ thể, HoSE cho biết, trong phiên giao dịch ngày 10/1, vào lúc 14h4, hệ thống Gateway (UDP) của HoSE trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán thành viên có hiện tượng mất ổn định.

Đây là một trong hai kênh kết nối để Sở chuyển thông tin thị trường về cho công ty chứng khoán. Sau 14h4 phút, các công ty chứng khoán vẫn nhận thông tin thị trường từ Sở thông qua kênh dữ liệu song song (PRS) bình thường.

HoSE lý giải sự cố nghẽn lệnh trong phiên giao dịch ngày 10/1 - 1

Ảnh minh họa.

Ngay sau đó, HoSE đã vận hành hệ thống Gateway dự phòng và khắc phục tình trạng này vào lúc 14h 26 cùng ngày. Vì vậy, thông tin bảng điện tử tại một số công ty chứng khoán có hiện tượng chập chờn trong khoảng thời gian nêu trên.

 “HoSE rất tiếc về sự việc hôm nay, và xin thông tin rõ đến các cơ quan thông tấn báo chí, các thành viên và nhà đầu tư trên thị trường”, thông cáo của HoSE nêu rõ.

Trước đó, Bộ Tài chính cũng đã có Công văn số 233/BTC-VP gửi Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX), HoSE, yêu cầu kiểm tra, khắc phục sự cố mất ổn định tạm thời trong phiên giao dịch ngày 10/1.

Bộ trưởng Bộ Tài chính giao HoSE khẩn trương làm việc với các công ty công nghệ thông tin để áp dụng các biện pháp kỹ thuật, phương án dự phòng nhằm khắc phục triệt để tình trạng nêu trên, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định trong phiên giao dịch kế tiếp.

Cùng với đó, HoSE khẩn trương nâng cấp, tăng cường năng lực tổng thể của hệ thống giao dịch trong thời gian sớm nhất, đảm bảo đáp ứng được mọi diễn biến của thị trường trong dài hạn (kể cả trường hợp khối lượng giao dịch tiếp tục tăng đột biến).

Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng giao VNX, HoSE khẩn trương giải thích với báo chí, thông tin tới nhà đầu tư về sự cố (nếu có yêu cầu) giải pháp đã áp dụng để đưa hệ thông vận hành ổn định trở lại ngay trong phiên giao dịch chiều 10/1.

Nguồn tin: VTC.VN

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận