Trang chủ Tiêu điểm Hoàng tử Ả Rập ‘gạt’ đề nghị mua Twitter của Elon Musk

Hoàng tử Ả Rập ‘gạt’ đề nghị mua Twitter của Elon Musk

Tác giả Auto Post


Với tư cách là một trong những cổ đông lớn nhất của Twitter, hoàng tử Ả Rập Xê-út đã phản đối đề nghị mua lại Twitter với giá 43 tỷ USD của Elon Musk.

 Hoàng tử Ả Rập Xê-út phản đối đề nghị mua lại Twitter của Elon Musk. (Đồ họa: Vượng Phát).

Theo Bloomberg, hoàng tử Alwaleed bin Talal của Ả Rập Xê-út mới đây đã phản đối đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu của tỷ phú Elon Musk. Hoàng tử Alwaleed cho rằng mức giá này không đúng với giá trị thực sự của nền tảng truyền thông xã hội này.

Đáp lại động thái trên, Elon Musk nhanh chóng phản pháo trên Twitter. Cụ thể, ông đã đưa ra hai câu hỏi dành cho vị hoàng tử Ả Rập. Cụ thể, Elon Musk muốn biết số cổ phần Twitter mà Kingdom Company Holdings, công ty đầu tư đa lĩnh vực do hoàng tử Alwaleed làm Chủ tịch, đang nắm giữ là bao nhiêu và quan điểm của công ty về quyền tự do ngôn luận cho các nhà báo là gì?

Trước đó, hoàng tử Alaweed đã nhân danh Kingdom, một trong những cổ đông lớn của Twitter phản đối đề nghị mua lại mạng xã hội này của Elon Musk. Một hồ sơ pháp lý năm 2015 cho thấy hoàng từ Alwaleed, cùng với Công ty Kingdom Holding của mình, sở hữu 5,2% cổ phần của Twitter. Bloomberg ước tính vị trí này hiện chiếm khoảng 4,4% của Twitter.

Hoàng tử Alwaleed là người giàu nhất ở Ả Rập Xê-út, với khối tài sản 16,5 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Phần lớn tài sản của ông đến từ việc sở hữu 95% cổ phần tại Kingdom Holding Company. 

Việc tỷ phú Elon Musk đưa ra lời đề nghị mua lại Twitter đang là tâm điểm trong những ngày gần đây. Hôm 14/4, người giàu nhất thế giới đưa ra đề nghị 54,20 USD/cổ phiếu, tương đương mức định giá 43 tỷ USD cho Twitter.

Trước đó, CEO Tesla cũng tiết lộ về việc sở hữu khoảng 9% cổ phần Twitter. Đáp lại động thái trên, mạng xã hội này nói rằng HĐQT công ty sẽ xem xét đề xuất này cũng như bất kỳ đề xuất nào khác vì lợi ích tốt nhất cho các cổ đông của doanh nghiệp.

Cùng ngày, tại hội nghị TED 2022 ở Vancouver (Canada), CEO Tesla cũng thừa nhận rằng ông “không chắc” mình thực sự có thể mua được Twitter hay không. Các bình luận được đưa ra chỉ vài giờ sau khi một hồ sơ quy định tiết lộ rằng người giàu nhất thế giới đã gửi đề nghị mua lại công ty truyền thông mạng xã hội với giá 54,20 USD/cổ phiếu, tương đương mức định giá khoảng 43 tỷ USD.Nguồn tin: Vietnambiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận