Trang chủ Tiêu điểm Google rút lại lời mời làm việc cho các ứng viên đang học tại Nga, kể cả khi họ không mang quốc tịch Nga

Google rút lại lời mời làm việc cho các ứng viên đang học tại Nga, kể cả khi họ không mang quốc tịch Nga

Tác giả Auto Post


Giống như các tập đoàn lớn khác, Google đã thực hiện một loạt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga sau khi xung đột Ukraine nổ ra.

 Google đã rút lại lời mời làm việc cho các ứng viên hiện đang học tập tại Nga. (Ảnh: The Moscow Times).

Google đang rút lại lời mời làm việc với các ứng viên đã vượt qua phỏng vấn đến từ Nga, vì lo ngại các lệnh trừng phát, theo Business Insider. Trước đó, Google đã có động thái hưởng ứng các lệnh trừng phạt đối với Nga, trong đó có việc ngừng bán quảng cáo và áp đặt lệnh cấm đối với khách hàng Google Cloud mới tại quốc gia này.

Theo đó, hai sinh viên hiện đang học tập tại Nga cho biết họ đã bị Google rút lại lời mời làm việc vì cả hai đang theo học một trường đại học tại Nga.

Trong một bài đăng trên Linkedin được chia sẻ hôm 8/4, Khaled Mohamed, quốc tịch Ai Cập cho biết anh đã chấp nhận lời đề nghị làm thực tập sinh tại văn phòng của Google ở ​​Zurich, Thụy Sĩ, vào tháng 2 và sẽ bắt đầu vào cuối năm nay. Mahmood Darwish, người gốc Syria, một sinh viên khoa học máy tính tại Đại học Innopolis của Nga, cũng đã ký hợp đồng để bắt đầu thực tập tại văn phòng của Google ở ​​Munich, Đức.

Trả lời tờ Insider, cả hai cho biết Google đã liên hệ với họ vào tuần trước để nói rằng lời mời thực tập đã bị hủy bỏ, lý do vì địa chỉ liên hệ mà hai sinh viên này sử dụng đến từ Nga. Viết trên Linkedin, Mohamed cho biết anh đã cung cấp cho Google địa chỉ trường đại học của mình cho mục đích giới thiệu và vì anh cho rằng đó là nơi Google có thể gửi bất kỳ thiết bị làm việc nào trước khi anh thu xếp thị thực để chuyển đến Thụy Sĩ.

“Thật đau lòng khi phải nói điều này! Là một người luôn muốn gia nhập Google, việc bị từ chối cơ hội mà không phải lỗi của mình khiến tôi cảm thấy vô cùng thất vọng. Tôi chưa bao giờ thấy điều này xảy ra, đặc biệt là từ Google… Chúng tôi không làm gì sai cả,” Mohamed bày tỏ sự thất vọng.

Vào thời điểm viết bài, bài đăng trên Linkedin của Mohamed đã nhận được hơn 9.000 phản ứng và hàng trăm bình luận. Trả lời Insider, người bạn cùng lớp Darwish cho biết: “Tôi hiểu rằng những lệnh trừng phạt này sẽ gây khó khăn cho Google ngay bây giờ, vì vậy tôi có thể hiểu lý do tại sao họ lại dừng các đề nghị cho sinh viên thực tập ngay bây giờ. Nhưng tôi nghĩ ít nhất họ sẽ làm việc với chúng tôi hoặc cho chúng tôi một giải pháp, thay vì từ chối hàng loạt như vậy.”

Người phát ngôn của Google đã xác nhận việc rút lời mời làm việc, đồng thời nói thêm rằng công ty đã buộc phải đưa ra “quyết định rất khó khăn trong những trường hợp chưa từng có tiền lệ, dựa trên các cân nhắc về bảo mật và các yêu cầu trừng phạt pháp lý.”

“Chúng tôi hy vọng sẽ sớm tạo cơ hội cho sinh viên thực tập,” đại diện Google nói.Nguồn tin: Vietnambiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận