Trang chủ Tiêu điểm Giữa bão ‘cấm sóng’, Sơn Tùng khoe lượt view khủng của MV There’s No One At All trên các BXH quốc tế

Giữa bão ‘cấm sóng’, Sơn Tùng khoe lượt view khủng của MV There’s No One At All trên các BXH quốc tế

Tác giả Auto Post


Ca khúc mới “There’s No One At All” của ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã tổng cộng 250.000 lượt streams trên Spotify sau 19 tiếng phát hành.

Chiều 29/4, trên Fanpage chính thức “M-TP”, ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã “khoe” bảng thành tích về ca khúc mới ra mắt “There’s No One At All”. Cụ thể, nam ca sĩ chia sẻ ca khúc mới ra mắt vào tối 28/4 đa xuất hiện trên rất nhiều playlist của Spotify, dịch vụ cung cấp nhạc kỹ thuật số nổi tiếng thế giới.

 Sơn Tùng M-TP khoe thành tích trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo những hình ảnh được nam ca sĩ chia sẻ, MV “There’s No One At All” đã có tên trong New Music Friday của Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore; có tên trong Pop Rising Hàn Quốc và xuất hiện trong phần Beats & Rhymes.

Thậm chí, ca khúc mới của nam ca sĩ quê gốc Thái Bình còn giữ vị trí cao trong những bảng xếp nêu trên, chẳng hạn như số một ở Việt Nam, thứ 8 tại Hàn Quốc, thứ 12 tại Singapore, thứ 13 tại Malaysia,…

Ca khúc mới của Sơn Tùng nắm giữ những vị trí khá cao. (Ảnh: M-TP).

MV “There’s No One At All” là sản phẩm âm nhạc mới nhất của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP. MV chính thức được ra mắt trên trang YouTube cá nhân “Sơn Tùng M-TP Official” vào lúc 20 giờ tối 28/4.

Tính đến thời điểm hiện tại, tức 17 giờ chiều 29/4, ca khúc này đã có tổng cộng gần 7 triệu lượt xem trên YouTube, nhận về hơn 585.000 lượt thích. Hiện ca khúc cũng đạt top 1 thịnh hành mục âm nhạc tại YouTube Việt Nam.

Tuy nhiên, sản phẩm mới nhất của Sơn Tùng M-TP đã nhận về khá nhiều phản ứng tiêu cực. Những hình ảnh trong MV đã bị nhiều người đánh giá là không phù hợp với khán giá đại chúng, đặc biệt là giới trẻ.

Làn sóng phản đối nội dung MV mới của ca sĩ Sơn Tùng M-TP cũng đã được nhiều CEO, Chủ tịch các doanh nghiệp hưởng ứng, một số doanh nhân cũng đã lên mạng xã hội công khai kêu gọi phản đối.

“Tẩy chay MV mới của Sơn Tùng. Clip kích động thanh thiếu niên chọn tự vẫn khi bế tắc trong cuộc sống. Bạn nghĩ gì nếu con em chúng ta chọn tự kết liễu cuộc đời mình ngay khi gặp một điều gì đó không như ý trong cuộc sống? Hãy hành động ngay. Nhấn dislike và report trên youtube. Nhớ đừng xem thêm, vì khi đó sẽ gián tiếp giúp tăng mức độ lan toả cho clip”, ông Trần Bằng Việt, Chủ tịch HĐQT Dong A Solution kêu gọi tẩy chay sản phẩm mới của Sơn Tùng M-TP trên trang cá nhân.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch HĐQT Tổ chức giáo dục EQuest Group cũng đã kêu gọi report (báo cáo) MV “There’s No one at all”. Ông Toàn cho rằng MV xuất hiện không đúng thời điểm khi toàn ngành giáo dục và các bậc phụ huynh đang ưu tiên bảo vệ sức khoẻ tinh thần của các bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là các bạn học sinh khối phổ thông.

Theo báo Chính Phủ, ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TT&TT cho biết, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã có văn bản trao đổi với Bộ TT&TT về nội dung MV mới của Sơn Tùng M-TP. Hiện tại, Bộ TT&TT đã đề nghị các nền tảng xuyên biên giới gỡ ngay tức khắc MV này.

Theo lãnh đạo Cục PTTH&TTĐT, qua thẩm định, nội dung của MV “There’s No One At All” do Sơn Tùng M-TP phát hành tạo ra tác động xấu tới giới trẻ, đặc biệt là trong bối cảnh hiện tại khi có nhiều trường hợp người trẻ gặp bất ổn tâm lý để rồi đưa ra quyết định đau lòng.

Bộ TT&TT đã đề nghị các nền tảng xuyên biên giới như Google, gồm Youtube gỡ ngay tức khắc MV này. Theo quy định, việc gỡ này sẽ được thực hiện trong thời gian 1-2 ngày. Cục PTTH&TTĐT đang cố gắng tác động để các nền tảng gỡ xuống càng sớm càng tốt.

Ngay sau khi xuất hiện làn sóng phản đối sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Sơn Tùng M-TP, Cục Nghệ thuật biểu diễn thuộc Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (Bộ VH-TT&DL) đã có văn bản yêu cầu Thanh tra Bộ VHTT&DL xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình của kênh YouTuber Sơn Tùng M-TP Official theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Cục cho rằng nội dung MV gây tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, nhất là với trẻ em. 

Do đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá nội dung trên có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại Khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễnNguồn tin: Vietnambiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận