Trang chủ Tiêu điểm Đất ảo trong game Axie Infinity được bán với giá 2,5 triệu USD

Đất ảo trong game Axie Infinity được bán với giá 2,5 triệu USD

Tác giả Auto Post

Tựa game cày tiền ảo do đội ngũ người Việt Nam sáng lập vừa công bố giao dịch bất động sản ảo có giá trị lớn nhất trong game.

Một mảnh đất trong game Axie Infinity đã bán được với giá 2,5 triệu USD vào hôm thứ 5 vừa rồi (25/11). Trên Twitter, nhà phát hành Axie Infinity cho biết đây là lô đất đơn có giá trị lớn nhất trong game. 

Mức giá bán dành cho lô đất này là 550 ETH, quy đổi ra giá trị thực ở thời điểm giao dịch là 2,5 triệu USD, theo công bố của Axie Infinity. Miếng đất này thuộc khu vực Genesis, vị trí (-20,-30) trong thế giới Lunacia của các Axie.

Trước thương vụ này, tại sàn ảo Decentraland cũng đã có mảnh đất ảo được bán với giá 618.000 MANA, tương đương khoảng 2,43 triệu USD. Theo Tokens.com, công ty đã thực hiện giao dịch mua bất động sản 116 lô đất này cho biết mối quan tâm đến vũ trụ ảo metaverse đã tăng lên trong những tháng gần đây. Vào tháng 10, Facebook cho biết họ đang đổi tên công ty thành Meta, tập trung vào dự án thế giới ảo này.

Đất ảo trong game Axie Infinity được bán với giá 2,5 triệu USD - Ảnh 1.

Thông báo giao dịch bất động sản ảo có giá trị lớn nhất trong game Axie Infinity. (Ảnh: Twitter Axie Infinity).

Axie Infinity là một tựa game cho phép người chơi cày tiền ảo do Sky Mavis, một công ty công nghệ có trụ sở ở TP HCM phát hành đã gây tiếng vang lớn ở quốc tế, thu hút lượng người chơi đông đảo tham gia cày tiền ảo trong game, ở một số quốc gia, game này được xem là một kênh đầu tư sinh lời hoặc công việc kiếm thêm thu nhập trong giai đoạn nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

Axie Infinity được xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum và các blockchain khác. Axie Infinity do CEO Trung Nguyễn, hai Co-founder là Aleksander Larsen và Jeffrey Zirlin sáng lập và ra mắt vào năm 2018.

Hồi đầu tháng 10, Sky Mavis đã kêu gọi thành công xấp xỉ 150 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B ở mức định giá 3 tỷ USD. Nguồn tin thân cận nói với The Information rằng vòng gọi vốn này do Andreessen Horowitz dẫn dắt. Như vậy, Sky Mavis có thể đã trở thành startup kỳ lân tiếp theo của Việt Nam.

Nguồn tin: Vietnambiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận