Trang chủ Bất động sản Có 1 tỷ đồng, mua nhà Hà Nội ở đâu?

Có 1 tỷ đồng, mua nhà Hà Nội ở đâu?

Tác giả admin

Những dự án chung cư mới trên thị trường bất động sản Hà Nội có giá trên dưới 1 tỷ không nhiều, thậm chí có thể nói là khan hiếm. 

Tuy nhiên, với tài chính khoảng 1 tỷ đồng khách hàng vẫn có thể lựa chọn một căn hộ chung cư diện tích nhỏ để mua.

Theo dữ liệu lớn (big data) của Batdongsan.com.vn, hiện thị trường vẫn có hàng trăm căn hộ đang được rao bán với giá từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng mỗi căn, tập trung chủ yếu ở các quận, huyện ven đô như Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Hoài Đức, Hoàng Mai, Thanh Trì, Gia Lâm…

Có 1 tỷ đồng, mua nhà Hà Nội ở đâu? - 1

Dù khan hiếm, nhưng trên thị trường vẫn có những căn hộ diện tích nhỏ có giá dưới 1 tỷ đồng. (Ảnh minh hoạ).

Tại quận Hoàng Mai, các căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng tập trung chủ yếu tại dự án HH Linh Đàm và khu đô thị Kim Văn Kim Lũ. Những căn hộ này có diện tích từ 45-65m2, có 1 đến 2 phòng ngủ.

Đơn cử, căn hộ 45m2 tại tòa HH1 Linh Đàm đang được rao bán với giá 870 triệu đồng. Theo giới thiệu của chủ nhà, căn hộ có 1PN, 1WC, đầy đủ nội thất, chủ nhà bao sang tên. Hay 1 căn hộ penthouse 45m2 tại tòa HH4 Linh Đàm đang được rao bán với giá 820 triệu đồng. Một căn penthouse 65m2 tại đây đang được rao bán với giá 950 triệu đồng. 

Nhìn chung các căn hộ 45m2 đầy đủ nội thất, tại các tòa HH1 đến HH4 có giá rao bán dao động từ 800 – 870 triệu đồng. Căn hộ 56m2, 2PN, 2WC có giá rao bán 950 triệu đồng…

Tại huyện Thanh Trì, các căn hộ đang rao bán giá dưới 1 tỷ đồng tập trung ở dự án chung cư Đại Thanh, cụ thể là tại các tòa CT8, CT10. Những căn hộ này có diện tích từ 42-47m2, 1PN, 1WC giá dao động từ 590-770 triệu/căn. Một số căn hộ 2PN, 2WC, diện tích từ 56-60m2 trong dự án này đang được rao bán với giá từ 930-980 triệu đồng.

Tại quận Nam Từ Liêm, các căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng đang rao bán được tìm thấy nhiều nhất tại dự án Vinhome Smart City. Đây đều là các căn studio có 1PN, 1WC, diện tích từ 28-30m2 được rao bán với giá từ 920-980 triệu đồng/căn. 

Tại huyện Gia Lâm, căn hộ dưới 1 tỷ đang rao bán hiện tập trung tại dự án Vinhome Ocean Park của VinGroup. Tương tự như Vinhome Smart City, đây là các căn studio, diện tích khoảng 31-36m2, giá từ 870-980 triệu đồng/căn. 

Tại huyện Hoài Đức, dự án nhà ở xã hội THT hiện cũng đang có nhiều căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng. Đơn cử, 1 căn hộ diện tích 50m2 thuộc tòa A2 đang được rao bán với 868 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, phân khúc chung cư bình dân lúc nào cũng khan hàng, đắt khách, nhu cầu người dân lúc nào cũng cần. Do đó, đây là phân khúc cần khuyến khích các nhà phát triển bất động sản đầu tư xây dựng.

Tuy nhiên, theo các các chủ đầu tư, hiện khó thực hiện được căn hộ có giá dưới 20 triệu đồng/m² nhà ở thương mại và dưới 15 triệu đồng/m² nhà ở xã hội. Nguyên nhân là tiền sử dụng đất tăng, giá nhân công, vật liệu cũng tăng… Bên cạnh đó, chất lượng và quy chuẩn nhà bây giờ cũng khác xưa và chủ đầu tư tốn nhiều chi phí. 

Ông Vũ Kim Giang, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Hải Phát cho rằng, biên độ lợi nhuận thấp trong khi vướng thủ tục kéo dài, tạo lập quỹ đất ngày càng khó khăn đã khiến các doanh nghiệp không mặn mà xây nhà bình dân nữa. Căn hộ bình dân chỉ chiếm một phần rất nhỏ trên thị trường. Tình trạng lệch pha cung cầu giữa phân khúc nhà ở cao cấp và bình dân ngày càng lớn là minh chứng cho việc các doanh nghiệp dần rút lui khỏi thị phần nhà giá rẻ. 

Nguồn tin: VTC.VN

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận