Trang chủ Tiêu điểm Chứng khoán liên tục rơi thẳng đứng, chuyên gia nói gì?

Chứng khoán liên tục rơi thẳng đứng, chuyên gia nói gì?

Tác giả Auto Post

Chia sẻ với VTC News sáng 20/4, chuyên gia chứng khoán Hoàng Việt Cường cho rằng có nhiều nguyên nhân khiến VN-Index giảm mạnh trong hai tuần giao dịch gần đây.

“Niềm tin của nhà đầu tư suy giảm trước việc loạt doanh nhân bị bắt, sự kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào bất động sản hay thông tin tiêu cực về các doanh nghiệp lớn đang lan truyền là những nguyên nhân chủ yếu khiến thị trường giảm sâu so với dự báo”, ông Cường nói.

Chứng khoán liên tục rơi thẳng đứng, chuyên gia nói gì? - 1

VN-Index mất gần 120 điểm trong hai tuần giao dịch gần đây. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra cũng có thể có thêm hiện tượng call margin (vay margin hay vay ký quỹ chứng khoán) ở nhiều nhóm cổ phiếu càng làm cho tình hình giao dịch trên thị trường trở nên tiêu cực.

Vẫn theo chuyên gia, áp lực giải chấp từ các công ty chứng khoán và một số nhà đầu tư tâm lý yếu bán ra có thể sẽ khiến chỉ số VN-Index tiếp tục đi lùi trong một vài phiên tới.

Tương tự, nhóm chuyên gia đến từ Chứng khoán BIDV (BSC) cũng cho rằng tâm lý thị trường vẫn đang nghiêng về xu hướng tiêu cực. VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh về ngưỡng 1.380 điểm. Nhưng với việc VN-Index chạm lại ngưỡng hỗ trợ 1.400 điểm, dòng tiền đầu tư sẽ sớm quay trở lại.

Nhận định xu hướng dài hạn của thị trường trở nên tiêu cực hơn, tuy nhiên, khối phân tích đến từ AseanSC kỳ vọng rằng thị trường sẽ sớm có những phiên hồi phục kỹ thuật trong thời gian tới, nhất là khi VN-Index đã vào vùng quá bán, và cũng đã có mức chiết khấu hơn 9% kể từ đỉnh gần nhất.

Theo các chuyên gia, trong phiên giao dịch chiều nay 20/4, lực cầu bắt đáy tại vùng hỗ trợ gần 1.390 – 1.400 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.410 – 1.420 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.430 – 1.440 điểm. Tuy nhiên, sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về cuối ngày.

Trong bối cảnh hiện tại, chuyên gia Hoàng Việt Cường khuyến nghị nhà đầu tư nên kiên nhẫn, chờ thị trường hồi phục. Đồng quan điểm, theo các chuyên gia đến từ Chứng khoán SHS, với trạng thái tâm lý như hiện tại, thị trường rất có thể sẽ sớm hình thành đáy ngắn hạn và hồi phục.

Nhà đầu tư không nên tiếp tục bán ra bởi thị trường có thể sớm hồi phục trở lại. Trường hợp đã mua vào trong phiên trước trong vùng hỗ trợ 1.400 – 1.425 điểm tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể gia tăng tỷ trọng nếu thị trường tiếp tục chiết khấu về các vùng giá hấp dẫn hơn. 

Nguồn tin: VTC.VN

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận