Trang chủ Tiêu điểm Chưa thể bứt phá, xoay quanh 1.850 USD/ounce

Chưa thể bứt phá, xoay quanh 1.850 USD/ounce

Tác giả Auto Post

6h sáng nay 6/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.853 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng thế giới vẫn ở mức quanh 1.850 USD/ounce trong bối cảnh tâm lý lạc quan bắt đầu hạ nhiệt khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến tiếp tục tăng lãi suất trong suốt thời gian còn lại của năm nay.

Giá vàng hôm nay 6/6: Chưa thể bứt phá, xoay quanh 1.850 USD/ounce - 1

Giá vàng chưa thể bứt phá.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng mảng thị trường tại Blue Line Futures, cho rằng số liệu việc làm tại Mỹ khả quan hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế đã hỗ trợ hành động chính sách tiền tệ tích cực hơn nữa của Fed.

Chuyên gia này cũng cho rằng Fed sẽ tiếp tục duy trì thái độ cứng rắn trong bối cảnh lạm phát vẫn còn quá cao. Và việc Fed tăng lãi suất sẽ bất lợi đối với kim loại quý.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày cuối tuần 4/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 68,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Khảo sát về giá vàng tuần này của Kitco News cho thấy, 7 chuyên gia (47%) cho rằng giá vàng tăng vào tuần tới, 5 chuyên gia (tương đương 36%) cho rằng giá giảm, trong khi 3 người còn lại (tương đương 20%) có ý kiến trung lập.

Còn cuộc khảo sát trực tuyến với 637 người tham gia thì 448 người (70%) cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới, 117 người (18%) dự đoán giá thấp hơn và 72 người còn lại (11%) dự đoán giá đi ngang.

Nhiều chuyên gia cho rằng dù chiến sự Nga- Ukraine vẫn góp phần làm gia tăng vai trò trú ẩn của vàng nhưng việc Fed tiếp tục tăng lãi suất lại gây sức ép cho giá vàng. Vì vậy, giá vàng sẽ còn điều chỉnh, xoay quanh 1.800 USD/ounce trong ngắn hạn.

Nguồn tin: VTC.VN

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận