Trang chủ Tiêu điểm Chỉ một thay đổi nhỏ của Apple có thể khiến Facebook méo mặt vì ‘mất’ gần 13 tỷ USD

Chỉ một thay đổi nhỏ của Apple có thể khiến Facebook méo mặt vì ‘mất’ gần 13 tỷ USD

Tác giả Auto Post


Theo Apple Insider, năm thứ hai sau khi Apple áp dụng tính năng bảo mật mới trên hệ điều hàng iOS sẽ gây ra tác động mạnh đến doanh thu của các nhà quảng cáo, đặc biệt là Facebook – công ty chịu tác động lớn nhất.

 Tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng của Apple đang gây khó cho các nhà quảng cáo như Facebook. (Ảnh: Apple Insider).

Apple đã phát hành tính năng ATT (Minh bạch theo dõi ứng dụng) trên iOS 14 vào ngày 26/4/2021 và sau 12 tháng tính năng này được áp dụng, nó đã gây ra nhiều khó khăn với các nhà quảng cáo, trong đó có Facebook.

Một báo cáo mới đây do Apple Insider đăng tải, cho biết các nhà quảng cáo như Facebook, YouTube.. sẽ mất khoảng 16 tỷ USD doanh thu trong năm tiếp theo. Tính đến tháng 7/2021, tính năng ATT đã khiến doanh thu của các nhà quảng cáo giảm khoảng 15% đến 20%. Vào tháng 10/2021, công ty mẹ Snapchat là Snap đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của mình giảm 25% do lo ngại về tác động của ATT.

CEO Meta, Mark Zuckerberg đã dự đoán rằng công ty sẽ đạt doanh thu 10 tỷ USD trong năm 2022. Giờ đây, một phân tích mới của công ty nghiên cứu Lotame nói rằng ATT đang tiếp tục có tác động dù cho mức độ đã giảm đi ít nhiều.

Cùng với ATT, Apple đã ngừng sử dụng công nghệ IDFA cũ, thay vào đó họ giới thiệu hệ thống đo lường mới để trợ giúp các nhà quảng cáo và chúng dường như đang được áp dụng.

Lotame cho biết trong báo cáo của mình: “Đối với năm tiếp theo, chúng tôi nghĩ rằng sự thay đổi của IDFA sẽ có tác động đến các công ty có quy mô gần 16 tỷ USD. Một lần nữa với tỷ lệ phần lớn về tác động đó (81%) đến từ Facebook.”

Con số 81% cho Facebook được ước tính là 12,8 tỷ USD. Lotame ước tính phần còn lại của doanh thu bị mất là 546 triệu USD cho Snap, 323 triệu USD cho Twitter và 2,2 tỷ USD cho YouTube. Tuy nhiên, Lotame mô tả cả Snap và Twitter đều đã “vượt qua” khó khăn.

Chẳng hạn, mỗi bên đang thích ứng với việc sử dụng các hệ thống đo lường mới do Apple cung cấp. Trong khi đó, Facebook cũng đang nỗ lực để giảm bớt sự phụ thuộc vào Apple và được cho là đang cung cấp cho các nhà quảng cáo các công cụ mới.Nguồn tin: Vietnambiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận