Trang chủ Tiêu điểm Các hành vi phát tán, lưu hành MV There’s No One At All của Sơn Tùng sẽ bị xử lý theo pháp luật

Các hành vi phát tán, lưu hành MV There’s No One At All của Sơn Tùng sẽ bị xử lý theo pháp luật

Tác giả Auto Post


Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận thấy nội dung bản ghi âm, ghi hình “There’s No One At All” mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử…

 Hình ảnh được cho là không phù hợp với giới trẻ trong MV “There’s No One At All”. (Ảnh chụp màn hình).

Ngay sau khi xuất hiện làn sóng phản đối sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Sơn Tùng M-TP, Cục Nghệ thuật biểu diễn thuộc Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (Bộ VH-TT&DL) đã có văn bản yêu cầu Thanh tra Bộ VHTT&DL xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình của kênh YouTuber Sơn Tùng M-TP Official theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Trước đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận được thông tin về việc tài khoản Youtube Sơn Tùng M-TP Official, kênh sở hữu gần 10 triệu lượt đăng ký đã đăng tải bản ghi âm, ghi hình  có tên “There’s No One At All”.

Sau khi xem xét, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận thấy nội dung bản ghi âm, ghi hình “There’s No One At All” mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử…

Cục cho rằng nội dung MV gây tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, nhất là với trẻ em. 

Do đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá nội dung trên có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại Khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Quan điểm của Cục là cần phải ngay lập tức có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này. Vì thế, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Thanh tra Bộ VHTT&DL xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình nói trên theo quy định tại Nghị định số 38/2021/NĐ[1]CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Đồng thời đề nghị Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông có biện pháp xử lý, ngăn chặn đối với các tổ chức, cá nhân đăng phát, lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình trên trên môi trường mạng theo quy định của pháp luật.Nguồn tin: Vietnambiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận