Trang chủ Tiêu điểm Bitcoin tăng dựng đứng, loạt tiền ảo ‘bốc đầu’

Bitcoin tăng dựng đứng, loạt tiền ảo ‘bốc đầu’

Tác giả Auto Post

Lúc 6h sáng nay 5/7 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 20.125 USD, tăng 4,3%, giúp mỗi coin thêm hơn 850 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 5/7: Bitcoin tăng dựng đứng, loạt tiền ảo ‘bốc đầu’ - 1

Bitcoin bất ngờ tăng mạnh khiến thị trường “bừng tỉnh”.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 19.035 USD và cao nhất tại 20.220 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 20,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 384 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin giảm xuống mức 470 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 495 triệu đồng.

Bitcoin tăng vọt khiến loạt tiền ảo vốn hóa lớn cũng tăng theo. Cụ thể, Ethereum tăng 6,4%, Binance Coin tăng 5,1%, Ripple tăng 2,6%, Cardano tăng 2,5%, Solana tăng 9%, Dogecoin tăng 3,4%, Polkadot tăng 4,6%, TRON tăng 1,8%…

Đà tăng này giúp tổng vốn hóa toàn thị trường ghi nhận mức 907,5 tỷ USD, tăng 4%.

Bitcoin hiện đã có sự phục hồi đáng kể so với mức đáy 17.000 USD được ghi nhận gần đây nhưng giảm 65% nếu so với mức đỉnh đạt được trên 69.000 USD vào tháng 11/2021.

Theo dõi diễn biến thị trường có thể thấy, từ tháng 5, thị trường tiền ảo lao dốc không phanh khi nhà đầu tư lo ngại về việc các ngân hàng trung ương liên tiếp nâng lãi suất để chống lạm phát.

Bên cạnh đó, những vụ sụp đổ của một số nền tảng giao dịch như đồng LUNA và các bất ổn về kinh tế nói chung cũng khiến nhà đầu tư bán tháo tiền số.

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng Bitcoin có thể sẽ còn tiếp tục giảm. Yuya Hasegawa, chuyên gia phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch Bitbank, nhận định, với quá nhiều điều bất ổn về kinh tế, giá của Bitcoin vẫn có thể giảm mạnh.

Ông Vijay Ayyar, Phó Chủ tịch Phát triển doanh nghiệp và quốc tế tại sàn giao dịch số Luno, dự báo Bitcoin có khả năng giao dịch từ 17.000 -22.000 USD trong một thời gian nữa với tâm lý thị trường hiện tại.

Thậm chí, ông Ian Harnett, đồng sáng lập của Absolute Strategy Research, cho rằng đồng tiền ảo hàng đầu thế giới có khả năng xuống mức thấp nhất là 13.000 USD.

Hòa Bình

Nguồn tin: VTC.VN

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận