Trang chủ Bất động sản 65 triệu đồng/m2, giá căn hộ bình quân tại TP.HCM lập kỷ lục mới

65 triệu đồng/m2, giá căn hộ bình quân tại TP.HCM lập kỷ lục mới

Tác giả admin

Cụ thể, theo Đất Xanh Services, giá bình quân căn hộ tại Hà Nội đang ở ngưỡng 49 triệu đồng/m2, tăng 10% so với quý I/2022. Đơn vị này dự báo, trong quý tiếp theo, con số này có thể tiếp tục tăng thêm khoảng 9 – 15%.

Trong khi đó, tại TP.HCM, nguồn cung căn hộ mới trong quý II/2022 đạt 14.400 sản phẩm, tăng 4 lần so với quý trước. Đa phần thuộc phân khúc căn hộ hạng B. Mặc dù số lượng tăng mạnh nhưng vẫn chưa đủ nhu cầu thị trường. Tỷ lệ hấp thụ dự án tại TP.HCM lên tới 80%.

Giá bán căn hộ trung bình tại TP.HCM trong quý II/2022 đã vọt lên ngưỡng 65 triệu đồng/m2, tăng 3% so với quý I/2022. Giá bán phân khúc này được dự báo tăng khoảng 5 – 10%/năm trong thời gian tới.

65 triệu đồng/m2, giá căn hộ bình quân tại TP.HCM lập kỷ lục mới - 1

 

Nhận định về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2022, ông Nguyễn Trung Tuấn, chuyên gia bất động sản, nhận định: Phân khúc nhà ở, căn hộ tăng giá trong thời gian qua là có cơ sở. Bởi lẽ, giá vật liệu xây dựng như thép, xi măng, cát đều tăng giá chóng mặt. Giá nhân công xây dựng cũng đang tăng sau đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, mức tăng 10% trong 1 quý là quá cao.

Giá vật liệu xây dựng tăng chỉ là một yếu tố nhỏ khiến giá căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM tăng mạnh thời gian qua, nhưng mức tăng theo báo cáo trên là rất cao. Không loại trừ khả năng các chủ đầu tư đang lợi dụng tình trạng thiếu hụt nguồn cung để đẩy giá”, ông Tuấn nói.

Trong khi giá nhà ở, căn hộ tại các đô thị lớn đang tăng chóng mặt thì phân khúc đất nền tỉnh lẻ cũng không hề kém cạnh. Tuy nhiên, sự tăng giá đất nền ở các khu vực có đôi chút khác nhau.

Tại miền Bắc, Hưng Yên đang là “tâm điểm” của thị trường đất nền. Một dự án khu đô thị tại địa phương này có giá nhà thấp tầng đã thiết lập mặt bằng mới từ 120 – 194 triệu đồng/m2. Các khu vực khác tăng nhẹ 6% – 15%.

Tại miền Trung, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Bình Thuận ghi nhận giá bán đất nền tăng từ 10% – 15%, một vài nơi diễn ra “sốt đất”.

Trong khi đó, tại miền Nam, các tỉnh thành lân cận TP.HCM, như Long An, Đồng Nai, Bình Dương ghi nhận mức tăng nhẹ 3% – 6%.

Đất Xanh Services cho biết, trong 6 tháng đầu năm, khu vực lân cận chủ yếu giao dịch dự án hiện hữu, hạn chế dự án mới do tăng cường quản lý chặt chẽ cấp phép dự án bất động sản. Đặc biệt, siết tín dụng bất động sản phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng nhẹ ở tất cả các phân khúc.

Đơn vị này nhận định, nguồn cung trong 6 tháng cuối năm dự kiến chủ yếu đến từ thị trường Bình Dương và Long An ở các khu vực ven khu công nghiệp, khu vực có quy hoạch nâng cấp, mở rộng hạ tầng. Tuy nhiên, số lượng dự án mới tại khu vực không tăng trưởng mạnh do chính sách siết quản lý bất động sản.

Ngọc Vy

Nguồn tin: VTC.VN

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận